Bạn đã chọn muối ăn đúng cách chưa?

Sự khác biệt giữa 2 loại muối

Muối có độ mặn cao (bao gồm muối Công nghiệp, Muối nhập khẩu từ Trung quốc, Ấn độ, Pakitan …) và nhóm  muối biển nhạt (Có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, sản xuất trong nước không qua chế biến, có độ mặn thấp).

Sự khác biệt về cảm quan  2 loại muối này chính là độ mặn, độ tan nhanh của muối và hàm lượng khoáng chất. Cụ thể:

 

STT Thành phần  Chỉ tiêu hàm lượng Muối biển nhạt  Muối Công nghiệp Muối nhập khẩu
1 Muối NaCl (độ mặn) g/100g 79-82 96-99.2
2 Muối KCl g/100g 4,5-5 vết nhỏ-không thấy
3 Muối MgSO4 g/100g 2-2,5 < 0.02  –
4 Muối MgCl2 g/100g 3-3,5 < 0.02
5 CaCl2 g/100g 0,04 – 0,05 Vết nhỏ- không thấy
6 Các loại muối khác có trong nước biển g/100g 0,5 – 1 Không có
I Tổng lượng các loại muối khoáng ( Muối khan ) g/100g 90-91 97 – 99,2
II Hàm lượng nước Hóa học    (AB.xH2O) g/100g 6-8 Không có
III Độ ẩm vật lí g/100g 1,5-3 0,2 – 0,5
Như vậy, thành phần của muối mặn có tới 96-99,2% Natriclorua và hầu như không tồn tại các thành phần muối khoáng khác. Còn muối biển sạch tự nhiên (hay còn gọi là muối nhạt – độ mặn thấp) chỉ có 78-82% Natriclorua, và điều quan trọng chính là hàm lượng khoáng chất có trong muối biển sạch  tự nhiên bao gồm: magiê, canxi, kali… chiếm trên 12-16%.
https://www.rightmixmarketing.com/marketing/best-marketing-communication-tools-improve-marketing-strategy
Người dân cần có đầy đủ kiến thức khi lựa chọn muối ăn

Trên thực tế, người Nhật đã phát hiện thiếu Magiê là nguyên nhân của chứng co thắt mạch máu, liên quan đến các bệnh tim mạch, đái tháo đường, cao huyết áp, rối loạn giấc ngủ và bệnh loãng xương… Nhu cầu sử dụng của mỗi người magiê là 350-480 mg/ngày.

Như vậy muối phơi cát sản xuất trên công nghệ sạch ở miền Bắc có với tỷ lệ tiêu chuẩn: Hàm lượng NaCl thấp trong khi hàm lượng các khoáng chất như Mg, Ca, Selen, Sắt … cao, lưu ý các khoáng chất và vi lượng đồng kết tinh cùng hạt muối cho nên độ ẩm muối phơi cát bao giờ cũng cao hơn muối công nghiệp và muối nhập khẩu.

Cách sử dụng muối tốt cho sức khỏe

Tăng huyết áp (hay còn gọi là cao huyết áp) đang là một căn bệnh phổ biến và cũng là gánh nặng cho xã hội. Diễn biến âm thầm, biến chứng nguy hiểm, tăng huyết áp đang được mệnh danh là “kẻ giết người thầm lặng” trong khi đó số người bị tăng huyết áp đang có xu hướng trẻ hóa.

Nghiên cứu INTERSALT cho thấy những người có tập quán ăn mặn có tỷ lệ người bị tăng huyết áp cao hơn hẳn so với người ăn nhạt hơn.

Vì vậy, để có lợi cho sức khỏe, người trưởng thành không nên tiêu thụ quá 5g muối/ngày (Theo khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới). Nếu ăn mặn, đưa quá nhiều muối vào cơ thể sẽ tăng nguy cơ cao huyết áp, bệnh loãng xương và một số bệnh tật khác.
Công ty Muối Việt Nam là đơn vị sản xuất muối biển nhạt có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên

Với liều lượng muối sử dụng hàng ngày có giới hạn theo khuyến cáo trên, việc dùng muối biển nhạt sẽ giúp giảm hàm lượng Natri đưa vào cơ thể đồng thời có thể bổ sung thêm các khoáng chất như magiê, canxi, kali, Sắt, Selen, và Kẽm….

Đáp ứng yêu cầu phòng chống bệnh tật, người tiêu dùng nên lựa chọn sử dụng muối biển nhạt có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên không qua chế biến do công ty trong nước như Công ty muối Việt Nam trực thuộc Tổng Công ty lương thực miền Bắc liên kết sản xuất.

Bài Viết Liên Quan