Chế độ ăn cho những người bị bệnh huyết áp cao, bệnh tim mạch

hế độ ăn  cho những người bị bệnh huyết áp cao,bệnh tim mạch

Khi nói tới chế độ ăn cho người bệnh tim mạch huyết áp – Bác sỹ nào cũng phải nói yêu cầu mọi người  kiêng ăn muối (Muối NaCl) ,ăn it hơn nhu cầu đã khuyến cáo chung  ngành Y tế    ! Vì lượng  Ion Na trong muối nhiều hơn sẽ   trở nên độc hại gây nên  nhiều biến chứng  khó lường cho những những đang  bị nhiễm mỡ máu,huyết áp cao và bệnh về  tim mạch .Khi dư thừa ion Na trong cơ thể là nguyên nhân chính gây nên căn bệnh mỡ máu – huyết áp cao

https://cruiseradio.net/7-ways-to-bond-with-fellow-colleagues-and-travelers

Luận bàn  về  bản chất của sự ăn kiêng  muối  của  những người này chính lại là  là yêu cầu mọi người  ăn giảm tối đa lượng ion Na  trong cơ thể – Trong khi đó  Ion Natri lại  là thành phần chính của của nhiều loại gia vị  tạo nên sự khoái khẩu ,tiện ích cho chế biến thức ăn hàng ngày  như: bột ngọt, Mì chính , bột canh ,bột nêm và các loại nước mắm ,nước chấm, chúng đều  được  tổng hợp từ muối  NaCl và các muối Natriglutacmic (Mì chính hay bột ngọt )   vv…Chính các Ion Na nhiều lên trong cơ thể  làm mất cân bằng với các Ion Kaly, Magie ,Canxi  trong cơ thể  – là nguyên nhân gây rối loạn các quá trình  chuyển hóa ,biến dưỡng . Y học thế giới khăng định khi tỷ lệ ion Na/K có  giá trị cao hơn ngưỡng cân bằng sẽ gây nên bệnh  Huyết áp cao.Dẫn đến những biến chứng khó  lường về  tim, mạch, tai biến đột quỵ

Đáng  chú ý  nhất trong đời sống thực tiễn   không thể có một món ăn ngon nào mà  thiếu đị vị mặn vừa phải của Muối NaCl  – và cũng phải nói rằng người ăn kiêng nếu  không ăn Muối (NaCl) thời gian  dài  sẽ sinh bệnh nguy hiểm hơn đến tính mạng   . Bởi Muối ăn là nguồn cung cấp chính 2 nguyên tố tối quan trọng duy trì sự sống .Na+  và Cl Chẳng hạn y học chứng minh  Ion Na có vai trò chủ yếu trong cân bằng giữ nước cơ thể , là chất  điện giải cần thiết để dẫn truyền xung động trong tổ chức thần kinh, cơ bắp . Ion Cl- có chức năng   cân bằng nồng độ anion giữa các khoang dịch cơ thể khác nhau.

Do vậy thiết nghĩ nếu những người có liên quan tới bệnh huyết áp, tim mạch,loãng xương ,mỡ máu  nên  kiêng triệt để việc   chêm nêm  các loại gia vị,vào thức ăn  có hàm lượng Ion Na cao như:  Bột canh,bột Nêm. nước mắm tổng hợp,nước chấm . Hãy thay vào đó là loại Muối biển nhạt có thành phần Ion Na thấp 31%  mà  thành phần Magie ,Kaly, Canxi, Lưu huỳnh  cao hơn hẳn  các loại muối ăn  truyền thống .sau đó bạn có chêm nêm thêm bột ngọt ,chất béo, chất đường,hay hương vị  gì đó cho khoái khẩu thì cũng không sợ tác động xấu của  ion Natri vì trong muối nhạt  đã có các ion  Kaly,Magie điều chỉnh cân băng lại giữa các khoáng chất rồi.

Hiện tại nhiều  nước có nền kinh tế phát triển  đã lựa chọn chủng loại Muối Biển tự nhiên giầu khoáng chất chế biến thức ăn, đồ uống họ coi đó  như thực phẩm quý ngăn chặn các bệnh rối loạn chuyển hóa -biến dưỡng hiệu quả nhất trong thời đại Văn minh.

Tại Việt nam duy nhất chỉ có công ty Muối Việt nam xuất khẩu sang thị trường Nhật bản và Hoa kì những loạimuối biển nhạt tự nhiên này .

Bài Viết Liên Quan